Tiêu chí cần có của một nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Một nhân viên bảo vệ hay bất cứ nhân viên nào cũng phải có tiêu chí cụ thể. Vậy đối với nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần có những tiêu chuẩn nào?

Vì những lo ngại về an toàn và cũng để tiết kiệm thời gian và công sức, hầu hết các doanh nghiệp hạn chế tuyển dụng và đào tạo nhân viên bảo vệ mà ký hợp đồng với các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Và theo đó, các yêu cầu tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ cũng khá nghiêm ngặt. Vậy nhân viên bảo vệ phải đảm bảo các tiêu chuẩn nào để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng?

Tiêu chuẩn cần có của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình

Ngoại hình: nam phải đạt tiêu chuẩn cao trên 1,68m, nặng hơn 57kg; nữ từ 1,58m, nặng từ 50kg trở lên. Cả nam và nữ phải đảm bảo sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc trong môi trường chuyên nghiệp cao.

Nhân viên đầu vào phải vượt qua bài kiểm tra thị lực, thính giác. Và đặc biệt là kiểm tra thể chất ban đầu với chống đẩy trong 45 giây (tương đương 45 lần).

Tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình đối với nhân viên bảo vệ

Theo thống kê, đa số nhân viên của các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là những người đã trải qua khóa huấn luyện quân sự. Vì họ đã quen với cuộc sống được đào tạo liên tục có kỷ luật cao của quân đội nên được nắm bắt nhanh hơn và gắn bó với nghề hơn các đối tượng khác.

Không chỉ “cơ bắp” khỏe mạnh, nhân viên bảo vệ cần phải có văn hóa ứng xử

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ đáp ứng về thể chất, mà còn cần có sự hiểu biết văn hóa ứng xử, kỹ năng ứng biến,… Mỗi khi khách hàng đến công ty bảo vệ, họ rất kén chọn chất lượng đào tạo chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ bao gồm: nhận thức, văn hóa, hành vi, thương hiệu và các cam kết an toàn,… Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải cư xử chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Trên đây là tất cả các tiêu chuẩn mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nên có. Là một công ty bảo vệ chất lượng hàng đầu Phúc An Gia đảm bảo rằng mỗi nhân viên bảo vệ của chúng tôi đều có đầy đủ những tiêu chuẩn trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *